Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Vị trí POS

Bạn Nam rất thông minh và chăm học. Trong học kỳ vừa rồi, bạn ấy đã đạt danh hiệu học sinh giỏi. Phần thưởng cho thành tích này của cậu là được anh dắt đi xem phim. Đứng trong dòng người xếp hàng mua vé, vì là học sinh tò mò, Nam thắc mắc không hiểu là mình đứng ở vị trí thứ mấy trong hàng người đó. Cậu bèn hỏi anh, muốn thử trí thông minh của cậu em tò mò, anh bé Nam đưa ra câu đố:”Trong hàng bây giờ có n người, có không ít hơn a người đứng trước em, và không nhiều hơn b người đứng sau em, em thử đếm xem có bao nhiêu vị trí mà em có thể đứng trong hàng?”
Input: Gồm 3 số nguyên dương n, a, b (n, a, b ≤ 100)Nam có vẻ bối rối với câu đố của anh trai, các bạn hãy giúp Nam giải quyết bài toán này nhé.
Output: Gồm 1 dòng duy nhất là kết quả của bài toán

else cout<<n-ln+1;
    return 0;

Trả lờiXóa

Dùng nick gmail để bình luận. Nếu lần đầu tiên bạn làm điều này thì hệ thống sẽ chuyển bạn sang trang blogger và hỏi bạn chọn tên hiển thị là gì. Bạn hãy nhập tên hiển thị rồi ok là được. Những lần bình luận sau hệ thống sẽ không hỏi nữa. Cảm ơn!

Bài được xem nhiều nhất